Thứ Sáu, 14 tháng 2, 2020

Nên ăn, uống gì khi bị CẢM?

Xin chào mọi người!
Khi bạn bị cảm thay vì chạy ra nhà thuốc mua một liều thuốc thì bạn cũng có thể dùng một số thực phẩm ở trong ngăn bếp của bạn. Bạn có thể thực hiện dễ dàng và thưởng thức tại nhà vì chúng có nhiều chất dinh dưỡng và đặc tính giúp bạn khỏe hơn. Tám loại thực phẩm này sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch và dễ dàng vượt qua bệnh cảm.

Thực phẩm giàu Probiotic:

Có nhiều trong các thực phẩm lên men như: sữa chua, kim chi, miso, dưa muối, trà kombucha... Chúng giàu vi khuẩn có lợi sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn có hại giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Nghệ:

Nghệ nổi tiếng với đặc tính chống ung thư và tăng cường sức khỏe. Củ nghệ có chứa nhiều chất chống oxy hóa và chống viêm cũng như thúc đẩy sức khỏe toàn bộ cơ thể. Để giảm đau họng bạn thử nước ép nghê này nha.

Tỏi:

Tỏi là nguyên liệu tuyệt vời để bạn vượt qua cảm nhanh chóng. Tỏi có tác dụng chống vi khuẩn và chống nấm. Tỏi chứa chất dinh dưỡng là allicin, chất này giúp tăng hệ miễn dịch. Tỏi có thể được dùng cho nhiều món xào, làm nước mắm...

Lá Oregano ( Kinh giới cay):

Nó chứa hương vị và đặc tính tốt cho sức khỏe. Nó có đặc tính chống lạnh và virus.

Bí đỏ (bí ngô):

Bí đỏ chứa beta carotene tự nhiên- tiền chất của vitamin A. Có thể giúp hệ hô hấp khỏe mạnh. Chứa nhiều chất chống vi khuẩn, virus để cơ thể bạn khỏe hơn.

Thực phẩm giàu protein động vật nạc:

Có trong bò, cá, gà, đây là chất dinh dưỡng quan trọng trong hệ miễn dịch 

Khoai lang:

Khoai lang là nguồn cung cấp vitamin A và C, khoáng chất tốt cho sức khỏe. Vitamin A có thể giúp cho màng nhầy được khỏe mạnh ( màng nhầy trong cuống họng, mũi, ruột), giúp chống lại cảm lạnh và các bệnh theo mùa khác.

Các loại rau xanh đậm:

Có trong cải bó xôi, rau ngót, cải... Chứa nhiều vitamin A, C cũng như các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như chất xơ, vitamin B. Các loại rau chứa nhiều chất điện giải quan trọng như magie, kali, rất quan trọng trong việc cân bằng chất lỏng khi chúng ta bị bệnh.

Chúc bạn nhanh chóng có một sức khỏe thật tốt.

0 comments:

Đăng nhận xét

 

Thông tin liên hệ

Email: dorangt.com@gmail.com

SĐT: 0378 831 442